Tự làm creme brulee – công thức cực đơn giản chỉ với 5 nguyên liệu

Tự làm creme brulee - công thức cực đơn giản chỉ với 5 nguyên liệu

Bên cạnh Panna Cotta, có một món tráng miệng nữa cũng vô cùng nổi tiếng tại các bữa ăn sang trọng, đó chính là Creme Brulee (hay còn được biết đến với cái tên “kem cháy”). Đây là một món tráng miệng rất ngon và có hương vị đặc trưng, khác biệt, không hề lẫn với bất kỳ món tráng miệng nào khác.

Do hay xuất hiện tại các bữa tiệc sang trọng nên nhiều người thường nghĩ Creme Brulee là món tráng miệng cầu kỳ, khó làm, chỉ có thể được thực hiện bởi những đầu bếp hay thợ bánh chuyên nghiệp. Tuy nhiên trên thực tế thì món ăn này có cách làm khá đơn giản, được làm từ những nguyên liệu dễ tìm và có thể tự làm ngay tại nhà nếu bạn có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu.

Trong bài viết này, Unitech sẽ hướng dẫn các bạn tự làm Creme Brulee bằng lò nướng với công thức vô cùng đơn giản mà chúng mình đã tham khảo được. Giờ cùng bắt đầu luôn nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem cháy creme brulee

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem cháy creme brulee
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem cháy creme brulee
  • 3 quả trứng (lòng đỏ)
  • 35g đường
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 200g whipping cream
  • 1tsp chiết xuất vani

2. Dụng cụ, thiết bị cần chuẩn bị để làm kem cháy creme brulee

Dụng cụ, thiết bị cần chuẩn bị để làm kem cháy creme brulee
Dụng cụ, thiết bị cần chuẩn bị để làm kem cháy creme brulee
  • Phới lồng đánh trứng
  • Vét kem silicone
  • Rây lọc
  • Khuôn sứ chịu nhiệt
  • Khay nướng chữ nhật thành cao
  • Lò nướng Unitech LU-63
  • Khò

3. Công thức tự làm kem cháy creme brulee

Bước 1: Đập 3 quả trứng gà và tách lấy 3 lòng đỏ.

Bước 2: Cho 3 lòng đỏ vào một chiếc âu lớn. Thêm 35g đường vào trong âu.

Bước 3: Sử dụng phới lồng khuấy đều cho đường và lòng đỏ tan bớt. Khuấy xong đặt hỗn hợp sang một bên.

Bước 4: Cho 100ml sữa tươi không đường vào trong một chiếc nồi. Tiếp theo thêm 200g whipping vào nồi.

Bước 5: Đặt nồi lên bếp ga và đun cho đến khi hỗn hợp nóng lên. Thi thoảng sử dụng vét kem khuấy đáy nồi để hỗn hợp không bị cháy. Đun đến khi hỗn hợp nóng khoảng 80 độ C, sôi lăn tăn nổi bọt bên mép nồi là được, tránh đun nóng đến mức sôi sùng sục.

Công thức tự làm kem cháy creme brulee
Công thức tự làm kem cháy creme brulee

Bước 6: Nhấc nồi ra khỏi bếp. Đổ hỗn hợp vào âu lòng đỏ, lưu ý đổ từng chút một và sử dụng phới lồng khuấy đều và nhanh tay để tránh trứng bị lợn cợn. Đổ từng chút một (có thể chia làm 3 – 4 lần), vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sữa tươi whipping hòa với hỗn hợp trứng thật mịn là được.

Bước 7: Sau khi hỗn hợp quyện đều thì thêm 1tsp chiết xuất vani vào hỗn hợp để tạo thêm mùi thơm. Sử dụng phới lồng tiếp tục khuấy đều để chiết xuất vani hòa trong hỗn hợp hoàn toàn.

Bước 8: Sử dụng rây lọc, lọc qua hỗn hợp để hỗn hợp được mịn hơn.

Bước 9: Đổ hỗn hợp vừa lọc vào trong từng chiếc khuôn sứ. Hỗn hợp có định lượng tương đương khoảng 5 chén.

Bước 10: Thêm nước sôi vào khay nướng thành cao. Đặt 5 chiếc khuôn sứ vào bên trong. Chúng ta sẽ tiến hành nướng cách thủy. Ai không có lò nướng có thể thay thế bằng cách 30 – 50 phút phần kem với lửa nhỏ vừa cũng được.

Bước 11: Cho khay nướng vào trong lò nướng và nướng với nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 30 – 40 phút đến khi kem chín.

Bước 12: Sau khi nướng xong, để phần kem nguội chút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để trong khoảng 2 – 3 tiếng.

Bước 13: Sau khi phần kem đã đặc lại do được làm lạnh, chúng ta sẽ rắc 1 lớp đường mỏng vừa phải (không quá dày, không quá mỏng) để làm lớp đường cháy phía trên bề mặt kem.

Bước 14: Sử dụng khò để làm cháy mặt đường. Lưu ý những ai chưa từng sử dụng khò cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và xem kỹ các video hướng dẫn để đảm bảo an toàn.

Bước 15: Dùng phần lửa của khò hơ thẳng lên bề mặt của từng chén creme brulee đã được rải lớp đường phía trên. Khi đó, lớp đường phía trên sẽ cháy và chuyển thành màu nâu caramel cùng mùi hương cực kỳ hấp dẫn. Khò nên để lửa vừa và khi khò thì chúng ta di chuyển từ từ quanh mặt kem, không sử dụng lửa to quá tránh trường hợp chỗ bị cháy quá chỗ lại chưa tan đường.

Bước 16: Đợi thêm 2 – 3 phút cho lớp đường cháy cứng lại giòn tan là có thể ăn được rồi. Khi ăn các bạn dùng thìa đập cho vỡ lớp trên cùng và xúc từ trên xuống dưới để thưởng thức được hết hương vị thơm ngon của món kem cháy creme brulee.

Cách làm rất đơn giản phải không nào? Chỉ với 5 nguyên liệu cơ bản là bạn có thể làm được món kem cháy creme brulee rất ngon rồi! Thử thực hiện theo công thức Unitech sưu tầm trong bài nhé!

—————–

Để mua các sản phẩm của Unitech, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

– Hotline: 19009207

– Fanpage: Unitech Việt Nam hoặc Uni Việt Nam

– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store

– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/unitech-official

– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q

—————–

UNITECH – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP THIẾT BỊ NGÀNH F&B

  1. Địa chỉ:
  • Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
  1. Hotline: 19009207 – 0967262836
  2. Email: info@univietnam.com.vn
  3. Website: unitechvietnam.vnunivietnam.vn

TÌM KIẾM
Tin mới nhất
THEO DÕI CHÚNG TÔI
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Avatar

Uni Việt Nam Business

Dịch vụ khác

Hồ sơ kinh doanh

Uni Việt Nam là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị pha chế và dụng cụ ngành bánh. Các thương hiệu con của Uni Việt Nam bao gồm: Unibaker, Unibar, Uniblend và Unitech.
QR-Code
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại