Tự làm bánh su kem nhân vani với công thức cực dễ

Tự làm bánh su kem nhân vani với công thức cực dễ_ảnh bìa

Bên cạnh các loại bánh kem, bánh bông lan,… bánh su kem cũng là một trong những loại bánh ngọt được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới. Lớp vỏ bánh mềm mại nhưng vẫn có độ xốp nhất định, kết hợp với phần nhân kem mát mát ngậy ngậy bên trong tạo nên một chiếc bánh thơm ngon dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người.

Trong bài viết này, Unitech sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh su kem nhân vani với công thức cực dễ! Cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh su kem nhân vani

1.1. Phần vỏ bánh

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh su kem nhân vani - phần vỏ bánh
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh su kem nhân vani – phần vỏ bánh
  • 90g bột mì số 8
  • 68g bơ
  • 75g nước
  • 75g sữa
  • 12g đường
  • 2g muối
  • 125g trứng

1.2. Phần kem vani

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh su kem nhân vani - phần nhân kem vani
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh su kem nhân vani – phần nhân kem vani
  • 6 lòng đỏ trứng
  • 90g đường
  • 2g chiết xuất vani
  • 20g bột mì số 8
  • 12g bột ngô
  • 420g sữa
  • 60g kem tươi
  • Đậu vani 8cm (có thể thay thế bằng chiết xuất vani)
  • 22g bơ
  • 0.5g muối

2. Chuẩn bị dụng cụ làm bánh và thiết bị hỗ trợ làm bánh su kem nhân vani

  • Phới lồng
  • Âu đựng
  • Rây lọc
  • Vét kem silicon (phới dẹt)
  • Túi bắt kem và đui
  • Khay nướng
  • Thảm silpat
  • Máy đánh trứng cầm tay

3. Công thức làm bánh su kem nhân vani

3.1. Cách làm phần kem vani

Công thức làm bánh su kem nhân vani - phần vỏ bánh
Công thức làm bánh su kem nhân vani – phần vỏ bánh

Bước 1: Cho 6 lòng đỏ trứng vào âu đựng. Sử dụng phới lồng đánh tan lòng đỏ trứng.

Bước 2: Cho 90g đường, 2g chiết xuất vani vào hỗn hợp lòng đỏ. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt.

Bước 3: Cho 20g bột mì số 8, 12g bột ngô vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

Bước 4: Cho 420g sữa vào nồi, sau đó thêm 60g kem tươi và nạo hạt vani từ đậu vani cho vào sữa và kem tươi, cho thêm cả vỏ của đậu vani vào nồi. Trường hợp không có đậu vani có thể thay thế bằng chiết xuất vani.

Bước 5: Đun nồi ở mức nhiệt 80 độ C, lửa nhỏ, sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều.

Bước 6: Lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây lọc vào trong một chiếc nồi khác. Đun hỗn hợp đã lọc với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp ko dính vào đáy nồi. Khi hỗn hợp nổi bọt lớn thì cho bơ vào.

Bước 7: Cho 22g bơ vào trong nồi đựng hỗn hợp và khuấy tiếp cho bơ tan chảy. CHo thêm 0.5g muối và tiếp tục khuấy tiếp.

Bước 8: Tắt bếp, cho hỗn hợp ra âu đựng. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín mặt hỗn hợp, sau đó cho âu đựng vào ngăn mát tủ lạnh.

3.2. Cách làm phần vỏ bánh su kem

Công thức làm bánh su kem nhân vani - phần nhân vani
Công thức làm bánh su kem nhân vani – phần nhân vani

Bước 9: Lọc 90g bột mì số 8 qua rây lọc.

Bước 10: Chuẩn bị một chiếc nồi. Cho vào nồi 68g bơ, 75g nước, 75g sữa, 12g đường, 2g muối. Cho nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ. Khi bơ tan chảy hòa với nước sữa thì tắt bếp và bắc nồi ra.

Bước 10: Thêm bột mì đã lọc ở bước 9 vào trong nồi. Sử dụng phới dẹt trộn đều hỗn hợp. Khi hỗn hợp trộn đều thành một khối không bị vón cục thì cho nồi lên bếp đun lại và đun với lửa nhỏ. Đảo khối bột trong 1 phút 30 giây cho đến 2 phút. Khi bột vừa đủ chín thì tắt bếp và chuyển ra âu đựng

Bước 11: Dùng phới vét kem dàn đều phần bột trải đều ở mặt âu đựng để làm khối bột nguội nhanh hơn. Để nguội khoảng 1 phút.

Bước 12: Cho thêm 125g trứng vào hỗn hợp bột, lưu ý chia thành 3 lần cho hỗn hợp trứng vào hỗn hợp, không cho toàn bộ 125g trứng trực tiếp vào. Dùng phới dẹt trộn đều mỗi lần cho trứng vào hỗn hợp. Bột đạt là khi hất phới dẹt lên, bột chảy xuống tạo thành giọt hình tam giác lớn là đạt.

Bước 13: Cho hỗn hợp vào trong túi bắt kem có đui. Chuẩn bị sẵn 1 chiếc khay nướng đã trải thảm silpat phía trên. Bơm tạo hình cho vỏ bánh su kem lên trên thảm silpat.

Bước 14: Đem đi nướng trong lò đã làm nóng trước ở 185 độ C trong 17 phút, tiếp tục nướng với 170 độ trong 23 phút, tổng cộng nướng hết 40 phút. Sau khi nướng xong cho từng chiếc bánh ra ranh hong.

3.3. Hoàn thiện bánh su kem

Bước 15: Lấy phần kem nhân vani trong tủ lạnh ra. Sử dụng máy đánh trứng cầm tay đánh lại phần kem cho kem mềm ra. Tiếp tục dùng phới dẹt đảo qua cho kem mềm và đều.

Bước 16: Cho phần kem trứng vani vào túi bắt kem có sẵn đui. Dùng 1 chiếc đũa trọc vào phần vỏ bánh để tạo ra một lỗ nhỏ và bơm kem vani vào bánh qua lỗ đó. Làm tương tự cho đến hết phần bánh.

Bước 17: Thưởng thức bánh su kem.

4. Một số lưu ý bảo quản bánh su kem nhân vani tự làm

  • Bảo quản trong tủ lạnh: Bánh su kem nhân vani tự làm nên được bảo quản trong tủ lạnh để giữ cho kem bên trong không bị tan chảy và bánh không bị hỏng nhanh.
  • Bảo quản trong hộp đựng kín: Đặt bánh su kem vào hộp đựng kín hoặc bọc kín bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm để ngăn không khí và mùi trong tủ lạnh làm ảnh hưởng đến hương vị của bánh.
  • Tránh ánh sáng trực tiếp: Để bánh su kem giữ được màu sắc và hương vị tốt nhất, tránh đặt bánh dưới ánh sáng trực tiếp từ bóng đèn hoặc ánh nắng mặt trời.
  • Sử dụng nhanh chóng: Bánh su kem tự làm thường không chứa các chất bảo quản, do đó nên ăn nhanh trong thời gian ngắn sau khi làm để đảm bảo hương vị tốt nhất.
  • Lưu ý về nhiệt độ: Tránh để bánh su kem ở nhiệt độ phòng quá lâu, đặc biệt là trong mùa hè, vì điều này có thể làm cho kem tan chảy và bánh trở nên mềm nhũn.
  • Kiểm tra thường xuyên: Trước khi sử dụng, hãy kiểm tra bánh su kem để đảm bảo rằng nó không bị hỏng hoặc ôi thiu. Nếu có dấu hiệu của việc bánh đã hỏng, hãy vứt bỏ ngay lập tức để tránh nguy cơ vi khuẩn và vi sinh vật gây hại.

Hy vọng qua bài viết của Unibaker, bạn đã có thể biết cách làm bánh su kem nhân vani cực ngon rồi! Hãy theo dõi những bài viết khác của Unitech về chủ đề bánh và làm bánh nhé!

—————–

Để mua các sản phẩm của Unitech, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

– Hotline: 19009207

– Fanpage: Unitech Việt Nam hoặc Uni Việt Nam

– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store

– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/unitech-official

– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q

—————–

UNITECH – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP THIẾT BỊ NGÀNH F&B

  1. Địa chỉ:
  • Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
  1. Hotline: 19009207 – 0967262836
  2. Email: info@univietnam.com.vn
  3. Website: unitechvietnam.vnunivietnam.vn

TÌM KIẾM
Tin mới nhất
THEO DÕI CHÚNG TÔI
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Avatar

Uni Việt Nam Business

Dịch vụ khác

Hồ sơ kinh doanh

Uni Việt Nam là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị pha chế và dụng cụ ngành bánh. Các thương hiệu con của Uni Việt Nam bao gồm: Unibaker, Unibar, Uniblend và Unitech.
QR-Code
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại