Tự làm bánh mứt kẹo ngày Tết với 5 công thức cực dễ

Tự làm bánh mứt kẹo ngày Tết với 5 công thức cực dễ_ảnh bìa

 

Chỉ có vài chục ngày nữa thôi là đến ngày tết truyền thống. Hòa trong không khí chuẩn bị cho ngày Tết, nếu bạn muốn làm điều gì đó đặc biệt cho ngày này thì tự làm bánh mứt kẹo là một gợi ý dành cho bạn. Việc tự tay làm những mẻ bánh mứt kẹo không chỉ là một hoạt động thú vị mà còn là cách tuyệt vời để tạo ra những món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè.

Với 5 công thức cực kỳ đơn giản mà Unitech chia sẻ ngay dưới đây, bạn sẽ có cơ hội sáng tạo và thưởng thức hương vị của những chiếc bánh mứt kẹo vừa quen vừa lạ. Quen là vì đó vẫn là hương vị của những loại bánh mứt kẹo chúng ta hay ăn ngày Tết, lạ là vì tự tay làm nên hương vị cũng có chút khác biệt so với hương vị truyền thống.

Không cần chờ đợi gì nữa, chúng ta hãy bắt đầu ngay luôn nào!

1. Tự làm bánh mứt kẹo ngày Tết: Mứt xoài sấy khô

Công thức tự làm bánh mứt kẹo ngày Tết - Mứt xoài sấy khô
Công thức tự làm bánh mứt kẹo ngày Tết – Mứt xoài sấy khô

1.1. Nguyên liệu

  • Xoài chín
  • Đường (tùy chọn)

1.2. Cách làm

  1. Gọt vỏ và cắt lát hoặc thái sợi mỏng phần thịt xoài.
  2. Nếu muốn, ngâm phần thịt xoài trong nước pha đường để tạo vị ngọt tự nhiên.
  3. Sắp xếp phần thịt xoài trên khay nướng hoặc giấy nến.
  4. Sấy xoài ở nhiệt độ thấp trong lò nướng, lò sấy hoặc phơi nắng cho đến khi khô nhưng vẫn giữ được màu sắc và hương vị.
  5. Sau khi sấy khô, bảo quản mứt xoài trong hũ kín để sử dụng sau này.

2. Tự làm bánh mứt kẹo ngày Tết: Mứt dừa sấy khô

Công thức tự làm bánh mứt kẹo ngày Tết - Mứt dừa sấy khô
Công thức tự làm bánh mứt kẹo ngày Tết – Mứt dừa sấy khô

2.1. Nguyên liệu

  • Dừa tươi
  • Đường (tùy chọn)

2.2. Cách làm

  1. Bóc vỏ và tách phần thịt dừa từ quả dừa tươi.
  2. Cắt phần thịt dừa thành từng sợi hoặc miếng mỏng tùy ý.
  3. Nếu muốn, bạn có thể ngâm phần thịt dừa trong nước pha đường để tạo vị ngọt tự nhiên.
  4. Sắp xếp phần thịt dừa trên khay nướng hoặc giấy nến, đảm bảo không chồng lên nhau.
  5. Sấy dừa ở nhiệt độ thấp (khoảng 50-60 độ C) trong lò nướng, lò sấy hoặc phơi nắng cho đến khi khô, nhưng vẫn phải đảm bảo giữ được độ ẩm và mềm.
  6. Sau khi sấy khô, để mứt dừa trong hũ kín để bảo quản.

3. Tự làm bánh mứt kẹo ngày Tết: Bánh quy bơ

Công thức tự làm bánh quy bơ
Công thức tự làm bánh quy bơ

3.1. Nguyên liệu

  • Bơ lạt: 200gr
  • Đường bột: 120gr
  • Trứng: 1 quả
  • Vani: 4ml
  • Bột mì đa dụng số 8: 260gr
  • Muối: 1gr

3.2. Cách làm

  1. Để bơ ở nhiệt độ phòng trong 10 phút rồi bắt đầu đánh mềm bằng máy đánh trứng cầm tay.
  2. Cho đường bột vào trong âu đựng bơ. Tiếp tục sử dụng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp đường và bơ.
  3. Thêm 1 quả trứng và 4ml vani vào hỗn hợp bơ. Tiếp tục đánh quyện vani và trứng với hỗn hợp.
  4. Dùng rây lọc rây bột mì vào trong hỗn hợp. Tiếp tục thêm 1gr muối. Dùng vét kem và máy đánh trứng cầm tay trộn đều hỗn hợp.
  5. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và gắn đui bơm vào đầu túi.
  6. Bơm kem và tạo hình cho bánh trên thảm nướng.
  7. Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 10 phút, khi bánh hơi vàng thì hạ nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng thêm 3-5 phút tùy kích thước bánh.
  8. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội cho đến khi bánh cứng lại thì để sang ranh hong. Đợi bánh nguội hẳn thì có thể thưởng thức hoặc cho vào hộp/túi kín bảo quản.

4. Tự làm bánh mứt kẹo ngày Tết: Hạnh nhân sấy khô

Công thức tự làm bánh kẹo Tết_ Hạnh nhân sấy khô
Công thức tự làm bánh kẹo Tết_ Hạnh nhân sấy khô

4.1. Nguyên liệu

  • Hạnh nhân tươi
  • Muối (tùy chọn)

4.2. Cách làm

  1. Chuẩn bị hạnh nhân: Rửa sạch hạnh nhân dưới nước lạnh và để ráo.
  2. Ngâm hạnh nhân: Nếu muốn, bạn có thể ngâm hạnh nhân trong nước muối khoảng 10-12 giờ để loại bỏ enzyme tự nhiên trong hạnh nhân và làm cho việc hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.
  3. Chuẩn bị sấy hạnh nhân: Sắp xếp hạnh nhân trên khay nướng hoặc giấy nến một lớp mỏng, đảm bảo chúng không chồng lên nhau.
  4. Sấy khô hạnh nhân: Sấy hạnh nhân ở nhiệt độ thấp, khoảng 60-70 độ C trong lò sấy hoặc lò nướng. Thời gian sấy có thể mất từ 4-6 giờ, tùy thuộc vào độ ẩm ban đầu của hạnh nhân.
  5. Kiểm tra độ khô: Kiểm tra độ khô của hạnh nhân sau mỗi giờ để đảm bảo chúng sấy đến mức khô hoàn toàn, nhưng vẫn giữ được màu sắc và hương vị tự nhiên.
  6. Bảo quản: Sau khi sấy khô, để hạnh nhân trong hũ kín hoặc túi nilon để bảo quản.

5. Tự làm bánh mứt kẹo ngày Tết: Hạt điều sấy khô

Công thức tự làm bánh mứt kẹo ngày Tết - Hạt điều sấy khô
Công thức tự làm bánh mứt kẹo ngày Tết – Hạt điều sấy khô

5.1. Nguyên liệu

  • Hạt điều tươi
  • Muối (tùy chọn)

5.2. Cách làm

  1. Chuẩn bị hạt điều: Rửa sạch hạt điều dưới nước lạnh và để ráo.
  2. Ngâm hạt điều: Tương tự như cách ngâm hạnh nhân, bạn có thể ngâm hạt điều trong nước muối khoảng 10-12 giờ để loại bỏ enzyme tự nhiên và tăng sự hấp thụ dưỡng chất.
  3. Chuẩn bị sấy hạt điều: Sắp xếp hạt điều trên khay nướng hoặc giấy nến một lớp mỏng, đảm bảo chúng không chồng lên nhau.
  4. Sấy hạt điều: Sấy hạt điều ở nhiệt độ thấp, khoảng 60-70 độ C trong lò sấy hoặc lò nướng. Thời gian sấy có thể mất từ 4-6 giờ, tùy thuộc vào độ ẩm ban đầu của hạt điều và cài đặt nhiệt độ sấy.
  5. Kiểm tra độ khô: Kiểm tra độ khô của hạt điều sau mỗi giờ để đảm bảo chúng sấy đến mức khô hoàn toàn, nhưng vẫn giữ được màu sắc và hương vị tự nhiên.
  6. Bảo quản: Sau khi sấy khô, để hạt điều trong hũ kín hoặc túi ni lông để bảo quản.

Lò nướng Unitech – Lựa chọn tuyệt vời giúp bạn tự làm bánh mứt kẹo ngày Tết

Lò nướng Unitech LU-63 nổi bật với dung tích lớn lên đến 63 Lít và mức chênh nhiệt nhỏ hơn 5 độ
Lò nướng Unitech LU-63 nổi bật với dung tích lớn lên đến 63 Lít và mức chênh nhiệt nhỏ hơn 5 độ
  • Thiết kế: 2 phiên bản màu sắc cực xinh là Xanh Mint và Xám, phù hợp với mọi phong cách bếp.
  • Tính năng: 8 chế độ nướng + chức năng xiên quay giúp nướng bánh, ủ bột, ủ sữa chua, nướng thịt, hâm nóng đồ ăn, sấy hoa quả,… cực kỳ đơn giản chỉ với vài nút bấm.
  • Dung tích: dung tích 63 Lít rộng rãi, có thể nướng cùng lúc 2 bánh pizza 22cm / 3 bánh sandwich 450g / nguyên con gà 3.5kg chỉ trong 1 lần nướng.
  • Mức chênh nhiệt: nhiệt độ nướng cực kỳ ổn định và chuẩn xác với mức chênh nhiệt nhỏ chỉ khoảng 5 độ.
  • Tính năng đặc biệt: chế độ hẹn với thời gian tối đa là 720 phút (12 tiếng) đối với các chế độ ủ, sấy và 120 phút (2 tiếng) đối với các chế độ nướng bánh, nướng thịt.
  • Bảo hành, đổi trả: bảo hành chính hãng 12 tháng, 1 đổi 1 trong 15 ngày với lỗi do nhà sản xuất.
  • Chứng chỉ chất lượng: đạt chuẩn hợp quy theo quy định của Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng.
  • Đối tượng sử dụng: Phù hợp sử dụng cho gia đình hoặc những ai đang kinh doanh đồ ăn – bánh ngọt online.

—————–
Để mua các sản phẩm của Unitech, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

– Hotline: 19009207
– Fanpage: Unitech Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/unitech-official
– Lazada:

—————–
UNITECH – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP THIẾT BỊ NGÀNH F&B
1. Địa chỉ: 

– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.

– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
1. Hotline: 19009207 – 0967262836
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Website: unitechvietnam.vnunivietnam.vn

TÌM KIẾM
Tin mới nhất
THEO DÕI CHÚNG TÔI
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Avatar

Uni Việt Nam Business

Dịch vụ khác

Hồ sơ kinh doanh

Uni Việt Nam là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị pha chế và dụng cụ ngành bánh. Các thương hiệu con của Uni Việt Nam bao gồm: Unibaker, Unibar, Uniblend và Unitech.
QR-Code
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại