Phân biệt các loại phới phổ biến nhất hiện nay

Phân biệt các loại phới phổ biến nhất hiện nay_ảnh bìa

Bạn có biết có bao nhiêu loại phới hiện nay không? Ngoài 2 loại phới phổ biến nhất là phới lồngphới dẹt, chúng ta còn có phới chong chóng, phới lá và phới xoắn, tổng cộng là 5 loại phới khác nhau. 5 loại phới này có công dụng và cách dùng khác nhau, chúng ta cần phân biệt và hiểu rõ để có thể sử dụng hiệu quả hơn.

Trong bài viết này, Unitech sẽ giúp các bạn phân biệt các loại phới phổ biến nhất hiện nay nhé!

1. Phân biệt các loại phới: Phới lồng

Phới lồng là loại phới phổ biến nhất. Sở dĩ gọi là phới lồng vì phần phới của nó được cấu tạo nên bởi nhiều sợi kim loại được xếp đan chéo vào nhau và có hình dáng tròn gần như một chiếc lồng. Phới lồng được sử dụng để đánh các hỗn hợp lỏng, có khối lượng ít, nhẹ như các hỗn hợp trứng, lòng trắng trứng, kem,…

Phới lồng được chia thành nhiều loại khác nhau và được sử dụng cho mục đích khác nhau.

Đối với phới lồng đi kèm máy đánh trứng cầm tay, các loại phới này chỉ được thiết kế dành riêng cho loại máy đánh trứng đó và 95% không thể lắp vừa cho máy đánh trứng cầm tay khác. Các loại phới này thường có kích thước nhỏ và ít vòng đan xen (chỉ khoảng 6 vòng) nhưng vẫn có thể đánh bông nguyên liệu nhờ vào động cơ của máy đánh trứng.

Phới lồng đi kèm máy đánh trứng cầm tay
Phới lồng đi kèm máy đánh trứng cầm tay sẽ chỉ có thể gắn với loại máy đánh trứng đó

Còn đối với loại phới lồng có tay cầm và có thể sử dụng độc lập thì chúng ta cần lưu ý hình dáng và kích thước của chúng. Những loại phới có kích thước to và nhiều vòng đan xen sẽ giúp đánh bông nguyên liệu nhanh hơn, trong khi đó các loại phới có kích thước nhỏ và ít vòng đan xen sẽ đánh bông nguyên liệu lâu hơn với khối lượng ít hơn, tốn nhiều sức hơn.

Phới lồng đánh trứng cầm tay
Phới lồng đánh trứng cầm tay có thể sử dụng độc lập và thường được dùng trong các hoạt động đánh trứng, đánh bông, đánh kem,…

2. Phân biệt các loại phới: Phới dẹt

Phới dẹt, hay còn được biết đến với cái tên Spatula hoặc Phới vét kem, là loại phới có phần tay cầm phẳng, phần đầu phới dẹt, hình dáng trông giống như một chiếc xẻng. Spatula có phần đầu phới được làm từ nhựa hoặc silicone, phần tay cầm có thể làm từ nhựa, kim loại hoặc gỗ.

Phới dẹt phù hợp để sử dụng trong các hoạt động fold bột, vét bột, dàn đều và một số hoạt động khác trong nấu ăn như lật, nhấc đồ ăn trên chảo,…

Tham khảo: Vét kem silicon UNIBAKER MB198

Phới dẹt
Phới dẹt được sử dụng trong các hoạt động fold bột, vét bột, dàn đều và một số hoạt động khác trong nấu ăn như lật, nhấc đồ ăn trên chảo,…

3. Phân biệt các loại phới: Phới chong chóng & Phới lá

Phới chong chóng là loại phới chuyên dụng của máy đánh trứng với thiết kế 4 cạnh dày dặn và được làm từ chất liệu kim loại. Phới chong chóng thường được dùng để đánh các hỗn hợp đặc như hỗn hợp nguyên liệu cookie.

Phới chong chóng đi kèm máy đánh trứng cũng có thể sử dụng để đánh bông các hỗn hợp lỏng như đánh bông trứng, kem,… tuy nhiên do thiết kế chỉ có 4 cạnh dày nên sẽ đánh bông không nhanh bằng phới lồng. Phới lồng cũng có thể sử dụng để đánh hỗn hợp cookie, tuy nhiên sẽ khó đánh hơn do dễ bị mắc hỗn hợp lại ở các vòng đan.

Phới chong chóng
Phới chong chóng trên máy đánh trứng Unitech HU-3110

Phới lá là loại phới có hình dáng trông giống như chiếc lá, được làm từ chất liệu kim loại và được sử dụng đi kèm với các loại máy đánh trứng để bàn/máy trộn bột. Loại này có công dụng giống như phới chong chóng, chỉ khác nhau ở hình dáng và kích thước to hơn.

Hình ảnh phới lá, phới lồng và phới xoắn trên máy nhồi bột
Hình ảnh phới lá, phới lồng và phới xoắn trên máy nhồi bột

4. Phân biệt các loại phới: Phới xoắn

Phới xoắn chỉ có 1 trục chính ở giữa và có hình dạng cong, xoắn lại. Phới xoắn cũng được làm từ chất liệu kim loại như nhiều loại phới khác. Loại phới này được sử dụng cùng với các loại máy đánh trứng cầm tay, máy đánh trứng để bán/máy trộn bột và được dùng trong các hoạt động trộn bột để làm bánh mì. Lý do chúng ta sử dụng phới xoắn để làm bánh mì là do bánh mì cần tạo gluten để bánh nở đẹp, dùng phới xoắn sẽ hạn chế được tình trạng bột bị nát, không tạo được gluten trong quá trình nhào, trộn.

Tham khảo: Máy đánh trứng cầm tay Unitech HU-3110 – máy đánh trứng tốt nhất trong phân khúc dưới 500K

Phới xoắn
Phới xoắn được dùng trong các hoạt động trộn bột để làm bánh mì

Nếu các bạn đọc xong những thông tin trên nhưng vẫn thấy đôi chỗ hơi khó hiểu thì có thể xem video dưới đây mà Unitech đã thực hiện để dễ phân biệt hơn nhé!

Hy vọng những thông tin trong bài viết hữu ích cho bạn trong quá trình làm bánh và đứng bếp. Nếu các bạn thấy hay thì đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo về chủ đề bánh và làm bánh để ủng hộ Unitech nhé!

—————–
Để mua các sản phẩm của Unitech, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.
– Hotline: 19009207
– Fanpage: Unitech Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/unitech-official
– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q
—————–
UNITECH – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP THIẾT BỊ NGÀNH F&B
Showroom & Bảo hành: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
1. Hotline: 19009207 – 0967262836
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Website: unitechvietnam.vnunivietnam.vn

TÌM KIẾM
Tin mới nhất
THEO DÕI CHÚNG TÔI
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Avatar

Uni Việt Nam Business

Dịch vụ khác

Hồ sơ kinh doanh

Uni Việt Nam là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị pha chế và dụng cụ ngành bánh. Các thương hiệu con của Uni Việt Nam bao gồm: Unibaker, Unibar, Uniblend và Unitech.
QR-Code
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại