Tại sao cần phải mua thịt heo sấy khô ở ngoài trong khi chúng ta hoàn toàn có thể tự làm thịt heo sấy cực thơm ngon tại nhà? Bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt heo sấy như một món ăn vặt tại nhà, vừa đảm bảo hương vị chuẩn theo sở thích lại an toàn vệ sinh thực phẩm hơn so với mua bên ngoài.
Trong bài viết này, Unitech sẽ hướng dẫn bạn tự làm thịt heo sấy bằng lò nướng nhé! Hãy lưu lại công thức và sử dụng khi bắt đầu làm!
1. Thịt heo sấy là gì?
Thịt heo sấy là một loại thực phẩm làm từ thịt heo được cắt lát mỏng hoặc nhỏ như sợi, sau đó được tẩm ướp và sấy khô để làm giảm nước bên trong thịt. Kết quả chúng ta có được món thịt heo sấy khô có vị ngon đặc trưng, có thời hạn sử dụng dài hơn so với thịt tươi.
Có nhiều phương pháp để sấy khô thịt heo, tuy nhiên phương pháp sấy khô bằng lò nướng tối ưu hơn cả, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại đỡ tốn thời gian hơn so với phương pháp sấy khô tự nhiên. Các bạn chỉ cần tự sấy khô bằng lò nướng tại nhà theo hướng dẫn của Unitech để có món thịt heo sấy khô cực ngon.
2. Dụng cụ, thiết bị cần chuẩn bị để làm thịt heo sấy
– Âu thủy tinh
– Thìa, đũa
– Dao, thớt
– Vỉ nướng, khay nướng
– Lò nướng
Tham khảo Lò nướng Unitech LU-63 được tặng kèm sẵn vỉ nướng cùng khay nướng
3. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt heo sấy
– Thịt heo: 500g
– Hành: 2 củ
– Gừng: 1 nhánh
– Tỏi: 2 củ
– Sả: 3 nhánh
– Ớt quả: 4 quả
– Ớt bột: 2 thìa
– Ngũ vị hương: 1/2 thìa
– Tiêu bột: 2 thìa
– Nước mắm: 2 thìa
4. Công thức tự làm thịt heo sấy bằng lò nướng tại nhà
Bước 1: Nếu thịt sống chưa được thái lát, hãy thái thành nhiều miếng mỏng hơn và dài để đến khi khô lại thịt sẽ dai hơn.
Bước 2: Trần thịt sơ qua với nước nóng, sau đó chắt hết nước đi giữ lại thịt.
Bước 3: Rửa sạch các loại nguyên liệu gồm tỏi, hành, ớt, gừng, sả và băm nhỏ.
Bước 4: Cho phần nguyên liệu đã băm nhỏ trộn đều với âu thịt.
Bước 5: Thêm các loại gia vị gồm ớt bột, tiêu, ngũ vị hương, nước mắm vào thịt và trộn đều.
Bước 6: Đập dập và xé nhỏ 1 ít sả, sau đó trộn thêm với âu thịt đang được ướp gia vị để khi sấy xong nhìn miếng thịt sẽ đẹp hơn.
Bước 7: Sau khi trộn xong thì ướp trong vòng 30 phút.
Bước 8: Sau 30 phút ướp, xếp từng miếng thịt lên vỉ nướng và đặt vỉ lên trên khay nướng để nước sốt chảy ra sẽ chảy vào khay, không chảy ra lò phải mất công vệ sinh.
Bước 9: Sấy thịt ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 5 tiếng với lò nướng Unitech LU-63.
Bước 10: Lấy thịt heo sấy ra khỏi lò và thưởng thức.
5. Video hướng dẫn làm thịt heo sấy bằng lò nướng
Bất kỳ ai đọc phần hướng dẫn nếu thấy quá khó thì các bạn có thể theo dõi video hướng dẫn chi tiết làm thịt heo khô sấy dưới đây nhé!
Cách làm rất đơn giản phải không ạ? Hãy thử thực hiện theo công thức của Unitech nhé!
Hy vọng bài viết của Unitech hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo!
—————–
Để mua các sản phẩm của Unitech, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.
– Hotline: 19009207
– Fanpage: Unitech Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/unitech-official
– Lazada:
—————–
UNITECH – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP THIẾT BỊ NGÀNH F&B
1. Địa chỉ:
– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.
– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
2. Hotline: 19009207 – 0967262836
3. Email: info@univietnam.com.vn
3. Website: unitechvietnam.vn – univietnam.vn