Hướng dẫn sử dụng máy đánh trứng cầm tay cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn sử dụng máy đánh trứng cầm tay cho người mới bắt đầu_ảnh bìa

Mặc dù máy đánh trứng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết trong vài năm trở lại đây, vẫn có một bộ phận không nhỏ chị em bếp bánh chưa biết gì về thiết bị này. Hôm nay Unitech sẽ chỉ rõ cho bạn công dụng và hướng dẫn sử dụng máy đánh trứng cầm tay cho người mới bắt đầu nhé!

1. Máy đánh trứng là gì? Dùng để làm gì?

Máy đánh trứng là một thiết bị nhà bếp được sử dụng để đánh và trộn các nguyên liệu trong quá trình nấu ăn và làm bánh. Công dụng chính của máy đánh trứng bao gồm:

  • Đánh trứng: Máy đánh trứng giúp bạn đánh trứng nhanh chóng và dễ dàng. Chúng ta có thể tạo ra nhiều hỗn hợp trứng có độ bông/mịn khác nhau (tùy thuộc vào tốc độ và cách đánh), phù hợp cho việc làm bánh ngọt, làm bánh mì, trứng rán,….và nhiều món ăn/thức uống khác.
  • Trộn nguyên liệu: Máy đánh trứng có thể được sử dụng để trộn đều các nguyên liệu như bơ, đường, vani,… (tùy công thức) để tạo thành hỗn hợp mềm mịn và quyện đều.
  • Nhồi bột: Nếu bạn làm bánh mì, máy đánh trứng là công cụ lý tưởng để nhồi bột. Thiết bị này sẽ giúp bạn trộn bột nhanh hơn, bột quyện đều hơn và có độ xốp phù hợp.
  • Đánh kem: Các loại kem như whipping cream, topping cream,… đều có thể được đánh bông và mịn khi sử dụng máy đánh trứng.
Máy đánh trứng là một thiết bị nhà bếp được sử dụng để đánh trứng, đánh kem, nhồi bột và trộn các nguyên liệu trong quá trình nấu ăn và làm bánh
Máy đánh trứng là một thiết bị nhà bếp được sử dụng để đánh trứng, đánh kem, nhồi bột và trộn các nguyên liệu trong quá trình nấu ăn và làm bánh

2. Máy đánh trứng gồm những loại nào?

Máy đánh trứng gồm 2 loại chính là máy đánh trứng để bàn (máy nhồi bột) và máy đánh trứng cầm tay. Đây là 2 loại máy đánh trứng phổ biến nhất hiện nay.

  • Máy đánh trứng cầm tay: Đây là loại máy đánh trứng nhỏ gọn, được thiết kế để có thể cầm tay và dễ dàng di chuyển. Máy đánh trứng cầm tay có thường có 2-3 loại que đánh và hoạt động bằng cách nhấn nút được cài đặt tốc độ sẵn. Thường máy đánh trứng cầm tay sẽ có vài loại tốc độ chậm, nhanh và cực đại để phù hợp với nhiều hoạt động bếp bánh khác nhau.
  • Máy nhồi bột: Loại máy này có đế đặt trên mặt bàn và cần nguồn điện để hoạt động. Thiết bị này có công suất lớn hơn các loại máy đánh trứng cầm tay nên các tác vụ như đánh trứng, trộn bột,… đều nhanh và mạnh hơn. Máy nhồi bột thường có cấu tạo gồm 1 trục gắn đầu đánh, một âu lớn được gắn thẳng bên dưới que đánh và được thiết kế để hoạt động cố định trên mặt phẳng. Máy nhồi bột để bàn có kích thước to hơn hẳn so với máy đánh trứng cầm tay.

Tham khảo:

Hình ảnh máy đánh trứng để bàn (máy nhồi bột)
Hình ảnh máy đánh trứng để bàn (máy nhồi bột)
Hình ảnh máy đánh trứng cầm tay Unitech HU-3110
Hình ảnh máy đánh trứng cầm tay Unitech HU-3110

3. Hướng dẫn sử dụng máy đánh trứng cầm tay cho người mới bắt đầu

3.1. Hướng dẫn sử dụng cơ bản

Bước 1: Đảm bảo công tắc của thiết bị đặt ở số 0. Lắp que trộn hoặc que nhồi bột vào khe cắm của máy.

Bước 2: Nếu thiết bị sử dụng pin, hãy đảm bảo thiết bị được sạc pin đầy đủ trước khi vận hành. Còn nếu thiết bị cần cắm điện, bạn hãy cắm phích vào nguồn điện.

Bước 3: Giữ chắc tay cầm, đặt đầu que trộn hoặc que nhồi bột vào tô nguyên liệu. Gạt công tắc đến tốc độ phù hợp.

Bước 4: Sử dụng để đánh trứng/trộn bột/đánh kem tùy mục đích. Nếu thiết bị có mức tốc độ cực đại (Turbo) thì có thể nhấn nút Turbo để tăng tốc. Chỉ nên sử dụng chức năng này dưới 60 giây.

Tham khảo: Hướng dẫn nhồi bột đúng cách với máy đánh trứng cầm tay

Bước 5: Khi đã sử dụng xong, gạt công tắc về số 0 và rút điện (nếu thiết bị là loại dùng điện).

Hướng dẫn sử dụng máy đánh trứng cầm tay cho người mới bắt đầu
Hướng dẫn sử dụng máy đánh trứng cầm tay cho người mới bắt đầu

3.2. Cách vệ sinh máy sau khi sử dụng

Bước 1: Giữ que đánh và ấn nút tháo phụ kiện để tháo rời que trộn hoặc que nhồi bột.
Bước 2: Rửa sạch que trộn, que nhồi bột với nước sau khi sử dụng.
Bước 3: Lau khô máy và các phụ kiện bằng vải mềm.
Bước 4: Cất máy và phụ kiện vào hộp để bảo quản.

3.3. Chỉ định an toàn khi sử dụng máy đánh trứng cầm tay

1. Đọc kĩ các hướng dẫn trước khi sử dụng thiết bị.
2. Không được để máy đánh trứng cầm tay vào trong nước hoặc các loại chất lỏng khác.
3. Không được sử dụng máy đánh trứng cầm tay khi tay bị ướt.
4. Luôn ngắt nguồn điện khi không sử dụng, trước khi tháo lắp hoặc vệ sinh.
5. Không để tay, tóc, quần áo, cây vét bột hoặc các dụng cụ khác ở gần que trộn khi thiết bị đang hoạt động tránh gây thương tích hoặc làm hỏng thiết bị.
6. Không nên để thiết bị hoạt động liên tục quá lâu, động cơ có thể bị quá nóng.
Với tốc độ 1 đến 5 thời gian hoạt động liên tục nên ít hơn 3 phút.
Với động cơ tăng áp, thời gian hoạt động liên tục không quá 1 phút.
7. Không nên sử dụng que trộn để trộn những nguyên liệu quá cứng.

.

Hy vọng những thông tin Unitech cung cấp hữu ích đối với bạn. Hãy theo dõi nhiều bài viết khác của Unitech thuộc chủ đề bánh và làm bánh nhé!

—————–
Để mua các sản phẩm của Unitech, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

– Hotline: 19009207
– Fanpage: Unitech Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/unitech-official
– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q

—————–
UNITECH – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP THIẾT BỊ NGÀNH F&B
Showroom & Bảo hành: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
1. Hotline: 19009207 – 0967262836
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Website: unitechvietnam.vnunivietnam.vn

TÌM KIẾM
Tin mới nhất
THEO DÕI CHÚNG TÔI
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Avatar

Uni Việt Nam Business

Dịch vụ khác

Hồ sơ kinh doanh

Uni Việt Nam là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị pha chế và dụng cụ ngành bánh. Các thương hiệu con của Uni Việt Nam bao gồm: Unibaker, Unibar, Uniblend và Unitech.
QR-Code
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại