Hướng dẫn làm sữa chua Hy Lạp với lò nướng Unitech LU-63

Hướng dẫn làm sữa chua Hy Lạp với lò nướng Unitech LU-63_ảnh bìa

Trong vài năm gần đây, sữa chua Hy Lạp dần trở thành món tráng miệng nổi tiếng được yêu thích bởi những người theo lối sống healthy. Vị chua nhẹ hơi béo, kèm cảm giác mịn màng và mùi thơm đặc trưng của sữa chua Hy Lạp tạo được nét riêng đáng nhớ trong tâm trí người thưởng thức.

Trong bài viết này, Unitech sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa chua Hy Lạp với lò nướng Unitech LU-63. Chúng mình sẽ giúp bạn khám phá quy trình các bước thực hiện món sữa chua mịn màng và thơm ngon này. Cùng bắt đầu luôn nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

1. Sữa chua Hy Lạp và những lợi ích mà loại sữa chua này mang lại cho sức khỏe của bạn

1.1. Sữa chua Hy Lạp là gì?

Sữa chua Hy Lạp là món tráng miệng được yêu thích tại nhiều nền văn hóa khác nhau, từ các nước thuộc vùng Địa Trung Hải, Tây Á, Đông Á cho đến Ấn Độ đều rất ưa chuộng loại sữa chua này.

Sữa chua Hy Lạp có vị chua nhẹ, kết cấu đặc và mịn màng, hàm lượng kem tươi cao hơn so với sữa chua thông thường. Sữa chua Hy Lạp được sản xuất bằng cách lọc bỏ phần váng sữa (whey protein) để mang đến trải nghiệm mới lạ và thú vị hơn cho người dùng.

Sữa chua Hy Lạp có vị chua nhẹ, kết cấu đặc và mịn màng, hàm lượng kem tươi cao hơn so với sữa chua thông thường
Sữa chua Hy Lạp có vị chua nhẹ, kết cấu đặc và mịn màng, hàm lượng kem tươi cao hơn so với sữa chua thông thường

1.2. Lợi ích của sữa chua Hy Lạp đối với sức khỏe của bạn

Không chỉ ngon miệng, sữa chua Hy Lạp còn có rất nhiều dinh dưỡng. Loại thực phẩm này là nguồn cung cấp protein, canxi và các vi chất dinh dưỡng quan trọng khác, giúp tăng cường sức khỏe xương và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Vi khuẩn có lợi có trong sữa chua Hy Lạp cũng có thể tăng cường hệ miễn dịch và cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

1.3. Thưởng thức sữa chua Hy Lạp đúng cách

Có nhiều cách khác nhau để thưởng thức sữa chua Hy Lạp. Bạn có thể lựa chọn ăn trực tiếp, ăn kèm với trái cây, ngũ cốc, các loại hạt hoặc ăn kèm với bánh mì cũng rất ngon và lạ miệng.

Sữa chua Hy Lạp sau khi làm xong nên được bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ thấp. Tốt nhất bạn nên ăn trong khoảng 2-3 ngày sau khi chế biến, nếu để thời gian lâu hơn khả năng sữa chua sẽ bị lên men và không thể ăn được nữa.

2. Cách làm sữa chua Hy Lạp với lò nướng Unitech LU-63

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ, thiết bị cần thiết

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Sữa tươi: 1L
  • Sữa chua: 150g

Dụng cụ, thiết bị cần thiết:

Lò nướng Unitech LU-63 có tính năng ủ sữa chua đặc biệt hơn hẳn so với nhiều loại lò nướng khác. Nếu bạn sử dụng loại lò nướng khác để ủ sữa chua, hãy tham khảo thêm một số cách làm khác ngoài cách làm của Unitech.

Rây lọc và vải lọc là dụng cụ không thể thiếu để làm sữa chua Hy Lạp
Rây lọc và vải lọc là dụng cụ không thể thiếu để làm sữa chua Hy Lạp

2.2. Hướng dẫn làm sữa chua Hy Lạp với lò nướng Unitech LU-63

Bước 1:  Đun sữa tươi, vừa đun vừa khuấy để sữa không bị cháy.
Bước 2: Để sữa nguội đến khi ấm thì cho sữa chua đã để ở nhiệt độ phòng vào và đảo đều.
Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào 1 bát tô và ủ trong lò nướng ở nhiệt độ 40 độ C, trong 6-8 tiếng.
Bước 4: Sau khi ủ xong thì đổ sữa chua vào vải lọc và đặt bọc sữa chua lên rây, để trong vòng 5-6 tiếng tùy mức độ bạn muốn ăn đặc như thế nào.
Bước 5: Sau khi ủ xong, các bạn có thể thưởng thức sữa chua Hy Lạp trực tiếp, ăn cùng với ngũ cốc, trái cây, các loại hạt, ăn kèm bánh mì hoặc sử dụng cho mục đích khác tùy ý.

Lò nướng Unitech LU-63 với chức năng ủ sữa chua sẽ giúp bạn dễ dàng làm sữa chua Hy Lạp hay bất kỳ loại sữa chua nào khác
Lò nướng Unitech LU-63 với chức năng ủ sữa chua sẽ giúp bạn dễ dàng làm sữa chua Hy Lạp hay bất kỳ loại sữa chua nào khác

2.3. Video hướng dẫn làm sữa chua Hy Lạp

Để biết rõ hơn về cách làm sữa chua Hy Lạp, các bạn hãy xem video sau đây nhé:

@unibaker.vn Sữa chua Hy Lạp cực kỳ healthy cho các bạn muốn đổi gió không muốn ăn sữa chua thường nè ???? #unibaker #unitech #lonuong #suachuahylap #suachua #baker #bake #trending #xuhuong #xh #viral #fyp ♬ nhạc nền – Khoe bánh tự làm

.

Hy vọng với những hướng dẫn trên thì các bạn đã có thể làm được món sữa chua Hy Lạp rồi! Đừng ngại khoe thành quả của mình cho mọi người biết nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo của Unitech!

—————–
Để mua các sản phẩm của Unitech, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

– Hotline: 19009207
– Fanpage: Unitech Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/unitech-official
– Lazada:

—————–
UNITECH – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP THIẾT BỊ NGÀNH F&B
Showroom & Bảo hành: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
1. Hotline: 19009207 – 0967262836
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Website: unitechvietnam.vnunivietnam.vn

TÌM KIẾM
Tin mới nhất
THEO DÕI CHÚNG TÔI
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Avatar

Uni Việt Nam Business

Dịch vụ khác

Hồ sơ kinh doanh

Uni Việt Nam là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị pha chế và dụng cụ ngành bánh. Các thương hiệu con của Uni Việt Nam bao gồm: Unibaker, Unibar, Uniblend và Unitech.
QR-Code
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại