Nằm trong danh sách những loại bánh dễ dàng tự làm tại nhà nhất, Bánh Quy Bơ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn thử sức làm bánh kẹo tết. Bánh Quy Bơ có vị ngọt mà không ngấy, xốp xốp, bỏ vào miệng cắn một miếng là giòn tan. Đây cũng là loại bánh phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, cách làm đơn giản, lại có thời gian sử dụng và bảo quản dài (trong vòng 1 tháng), chính vì thế nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết lựa chọn tự làm loại bánh nào thì hãy thử sức với Bánh Quy Bơ nhé!
Hãy đọc kỹ nội dung bên dưới để biết rõ hơn về cách làm loại bánh này. Nhớ ghi chép lại hoặc lưu bài viết và đọc lại khi bắt đầu thực hiện làm Bánh Quy Bơ nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Những món bánh kẹo Tết mà bạn có thể tự làm tại nhà
- Cách làm bánh Bông Lan Cuộn Trà Bá Tước thơm ngon, béo ngậy
- Nên ủ bột bằng lò nướng hay ở nhiệt độ phòng?
1. Bánh quy là gì?
Bánh quy (tiếng Anh là “cookie”) là một loại thực phẩm được làm chín bằng cách nướng, có vị ngọt, cấu tạo xốp và có hình dạng nhỏ, phẳng. Nguyên liệu chính để tạo nên bánh quy bao gồm đường, bột và một số loại chất béo hoặc dầu. Tùy vào công thức và hương vị mong muốn mà người làm bánh có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác như socola chíp, matcha, bơ,… để tạo nên những loại bánh quy với hương vị đặc trưng.
Mặc dù ở Việt Nam nhiều người xếp chung bánh quy vào loại bánh ngọt, nhưng thực tế thì bánh quy được xếp vào một loại bánh riêng biệt.
2. Một số lưu ý cần chú ý khi làm bánh quy
Để có thể thành công ngay từ lần đầu tiên làm bánh quy và N lần sau đó, hãy cố gắng lưu ý như sau:
2.1. Sử dụng đường xay thay vì đường hạt
Đường là nguyên liệu không thể thiếu của các loại bánh quy. Và loại đường lý tưởng nhất cho các loại bánh quy là đường xay. Các loại đường hạt to sẽ khó tan hơn trong quá trình trộn nguyên liệu, dẫn đến kết quả bánh nướng xong sẽ có các lỗ nhỏ và khó bắt kem làm thành hoa văn.
2.2. Không đánh bột khi bơ cứng hoặc lạnh
Nếu bạn đánh bột làm bánh quy với phần bơ quá cứng hoặc lạnh thì sẽ dẫn đến những tình trạng như sau:
- Khó đánh bột
- Bột bị cứng do bơ lạnh
- Dễ bị rách túi bơm.
Chính vì thế, trước khi bắt đầu làm bánh, hãy kiểm tra nhiệt độ bơ. Trường hợp bơ bị lạnh thì hãy để bơ ở nhiệt độ phòng để bơ trở về nhiệt độ bình thường và mềm hơn.
2.3. Không nướng bánh ở nhiệt độ quá cao
Nếu bạn nướng bánh ở nhiệt độ quá cao, xung quanh viền bánh quy sẽ chín, tuy nhiên bên trong bánh thì chưa chín.
2.4. Không để hỗn hợp bột quá lỏng
Hỗn hợp bột không được để quá lỏng, vì như thế khi nướng bánh xong thì bánh sẽ không giữ được form và mất đi hình dáng mong muốn.
3. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Bánh Quy Bơ
Trước khi làm Bánh Quy Bơ, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:
- Bơ lạt: 200gr
- Đường bột: 120gr
- Trứng: 1 quả
- Vani: 4ml
- Bột mì đa dụng số 8: 260gr
- Muối: 1gr
4. Dụng cụ, thiết bị cần chuẩn bị để làm Bánh Quy Bơ
Để làm bánh quy bơ, các bạn chuẩn bị các dụng cụ và thiết bị như sau:
- Máy đánh trứng cầm tay Unitech HU-3110
- Cân điện tử Unitech SU-3011 hoặc SU-02
- Thảm nướng bánh Silpat Unibaker MB039
- Vét kem silicone Unibaker MB198
- Lò nướng Unitech LU-63
- Khay nướng
- Túi bắt kem
- Đui bơm
Trường hợp không có sản phẩm giống hệt thì các bạn có thể sử dụng các sản phẩm tương đương nhé!
5. Hướng dẫn cụ thể từng bước làm Bánh Quy Bơ
Bước 1: Để bơ ở nhiệt độ phòng trong 10 phút rồi bắt đầu đánh mềm bằng máy đánh trứng cầm tay.
Bước 2: Cho đường bột vào trong âu đựng bơ. Tiếp tục sử dụng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp đường và bơ.
Bước 3: Thêm 1 quả trứng và 4ml vani vào hỗn hợp bơ. Tiếp tục đánh quyện vani và trứng với hỗn hợp.
Bước 4: Dùng rây lọc rây bột mì vào trong hỗn hợp. Tiếp tục thêm 1gr muối. Dùng vét kem và máy đánh trứng cầm tay trộn đều hỗn hợp.
Bước 5: Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và gắn đui bơm vào đầu túi.
Bước 6: Bơm kem và tạo hình cho bánh trên thảm nướng.
Bước 7: Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 10 phút, khi bánh hơi vàng thì hạ nhiệt độ xuống 180 độ C và nướng thêm 3-5 phút tùy kích thước bánh.
Bước 8: Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội cho đến khi bánh cứng lại thì để sang ranh hong. Đợi bánh nguội hẳn thì có thể thưởng thức hoặc cho vào hộp/túi kín bảo quản.
Hy vọng công thức Bánh Quy Bơ của Unitech đã giúp bạn có được những chiếc bánh quy thơm ngon. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng mình về chủ đề làm bánh nhé!
—————–
Để mua các sản phẩm của Unitech, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.
– Hotline: 19009207
– Fanpage: Unitech Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/unitech-official
– Lazada:
—————–
UNITECH – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP THIẾT BỊ NGÀNH F&B
Showroom & Bảo hành: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
1. Hotline: 19009207 – 0967262836
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Website: unitechvietnam.vn – univietnam.vn