Bánh Donut nướng, hay còn gọi là bánh Bông Lan Vòng, giống như cái tên là một biến thể khác của bánh Donut mà thay vì chiên (rán) thì người ta lại sử dụng lò nướng để làm chín. Bánh Donut nướng không có nhiều dầu mỡ nên không bị ngấy như bánh Donut chiên. Với vị ngọt vừa phải cùng cảm giác mềm nhẹ trên đầu lưỡi, bánh Donut nướng rất phù hợp để ăn vặt hoặc dùng kèm trà chiều.
Để làm được bánh Donut nướng, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Unitech và thực hiện theo đúng hướng dẫn nhé!
1. Bánh Donut nướng là gì?
Bánh Donut nướng (bánh Bông Lan Vòng) là một loại bánh ngọt có dạng hình vòng và được làm chín bằng cách nướng trong lò nướng và có sử dụng khuôn. Bánh Donut nướng được xếp và dòng Butter cake thuộc High fat cake. Bánh có thành phần chất béo cao và nở chủ yếu nhờ bột nở hoặc lượng khí trong bơ đánh bông.
Bánh có vị ngọt vừa phải, thơm mùi bơ, kết cấu mềm, ẩm nên rất dễ ăn. Bánh phù hợp để ăn vặt hoặc dùng kèm trà chiều.
2. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh Donut nướng (Bông Lan Vòng)
- Bột mỳ: 137gr
- Đường: 100gr
- Cream cheese: 62gr
- Bơ: 100gr
- Bột nở: 3gr
- Trứng: 2 quả
Các bạn có thể mua tại siêu thị, cửa hàng làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử để sắm đầy đủ các nguyên liệu làm bánh Donut nướng.
3. Dụng cụ cần chuẩn bị để làm bánh Donut nướng (Bông Lan Vòng)
- Lò nướng Unitech LU-63
- Máy đánh trứng Unitech HU-1411
- Khay nướng 6 bánh Donut UNIBAKER MB820
- Vét kem silicon UNIBAKER MB198
- Âu đựng, bát, đĩa, túi bắt kem,…
Trường hợp các bạn chưa có đủ dụng cụ, thiết bị làm bánh, hãy liên hệ trực tiếp với Unitech để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!
4. Chi tiết cách làm bánh Donut nướng (Bông Lan Vòng)
Bước 1: Cho cream cheese vào âu đựng. Cho thêm đường vào âu đựng bằng cách rây qua rây lọc.
Bước 2: Dùng vét kem và máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
Bước 3: Cho thêm bơ vào hỗn hợp. Tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp.
Bước 4: Cho thêm trứng vào và đánh mịn. Lưu ý chia trứng thành nhiều phần và thêm từ từ trong suốt quá trình trộn.
Bước 5: Cho thêm bột mì vào và trộn đều hỗn hợp bằng vét kem. Có thể thêm 1 ít vani (1 nắp) để tạo thêm hương vị.
Bước 6: Lấy hỗn hợp cho vào túi bắt kem. Cắt đầu túi bắt kem và bơm hỗn hợp vào trong khuôn donut.
Bước 7: Cho khuôn vào lò nướng và nướng ở 160 độ C trong vòng 12 – 15 phút.
Bước 8: Lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.
5. Video hướng dẫn làm bánh Donut nướng (Bông Lan Vòng)
Để giúp các bạn có thể làm bánh dễ dàng hơn, Unitech có thực hiện video làm bánh Donut nướng chi tiết từng bước một. Hãy xem kỹ video bên dưới để rõ hơn về cách làm nhé!
.
Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết cách để làm bánh Donut nướng. Hãy đón chờ các bài viết tiếp theo của Unitech về chủ đề làm bánh nhé!
—————–
Để mua các sản phẩm của Unitech, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.
– Hotline: 19009207
– Fanpage: Unitech Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/unitech-official
– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q
—————–
UNITECH – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP THIẾT BỊ NGÀNH F&B
Showroom & Bảo hành: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
1. Hotline: 19009207 – 0967262836
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Website: unitechvietnam.vn – univietnam.vn