Hướng dẫn cách làm 3 loại bánh Giáng sinh nổi tiếng, không thể thiếu mỗi mùa Noel

Hướng dẫn cách làm 3 loại bánh Giáng sinh nổi tiếng, không thể thiếu mỗi mùa Noel

 

Bánh Giáng sinh là một biểu tượng ẩm thực ngọt ngào, là linh hồn của bữa tiệc Giáng sinh.  Đa dạng về hình dáng, hương vị và được trang trí đẹp mắt, những chiếc bánh này tạo nên không gian ấm cúng, gắn kết trong mùa lễ hội. Hãy cùng Unitech tìm hiểu 3 loại bánh ngon, đẹp nhất cho mùa Giáng sinh này nhé!

1. Bánh quy Giáng sinh vị gừng

a. Giới thiệu bánh quy vị gừng

 

Bánh quy vị gừng
Bánh quy vị gừng

Bánh quy vị gừng hay còn được gọi là gingerbread cookies là món bánh Giáng sinh không thể thiếu trong các gia đình. Bánh quy vị gừng có nguồn gốc từ đất nước Hy Lạp, thường được phục vụ trong các lễ nghi quan trọng của đất nước này. Sau đó, khi gừng và các gia vị làm bánh trở nên dễ dàng tiếp cận hơn với công chúng, bánh quy gừng không còn là món bánh chỉ dành riêng cho giới quý tộc mà nó đã đến tay của những người bình dân.

Ngày nay, mỗi khi đến mùa Giáng sinh, hình ảnh của những chiếc bánh quy vị gừng với đủ hình dáng được mọi người tự làm, mua tặng cho người thân, bạn bè như một cách thể hiện tình yêu thương.

b. Cách làm bánh quy Giáng sinh vị gừng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Bột mì: 200g
  • Bột quế:3g
  • Bột gừng:5g
  • Baking soda: ½ thìa cà phê
  • Bơ nhạt: 85g
  • Đường: 50g
  • Mật ong: 2 thìa cà phê
  • Trứng: 2 quả
  • Đường bột: 150g

Dụng cụ, thiết bị cần thiết:

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp bột mì, bột quế, bột gừng và baking soda. Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp cùng với bơ lạt, đường, mật ong và 1 quả trứng.

Bước 2: Nhồi bột thành 1 khối mịn, rồi bọc kín cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng

Bước 3: Cán bột dày khoảng 0,5cm, rồi tạo hình bánh theo ý thích. Đem bánh nướng ở nhiệt độ 165 độ trong khoảng 12-15 phút.

Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh mịn 150g bột với 1 lòng trắng trứng. Cho hỗn hợp vào túi bắt kem rồi trang trí bánh tùy ý. 

 

2. Bánh giáng sinh: bánh Cupcake 

a. Giới thiệu bánh Cupcake

Cupcake là một trong những loại bánh ngọt được nhiều người ưa chuộng trong bữa tiệc. Đây sẽ là một món ăn tráng miệng vừa ngon lại vừa bắt mắt trong dịp lễ Giáng sinh này

Những chiếc bánh cupcake còn được trang trí bằng những hình thù rất ngộ nghĩnh của mùa Giáng sinh như cây thông, ông già Noel, tuần lộc,… Tùy theo sở thích của người nhận mà bạn có thể đặt hương vị bánh sao cho mọi người hài lòng khi ăn bánh.

Bánh Cupcake
Bánh Cupcake

b. Cách làm bánh Cupcake

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Bơ lạt: 100gr
  • Đường bột: 125gr
  • Trứng gà: 4 quả
  • Vani: 3ml
  • Sữa tươi không đường: 50ml
  • Bột mì đa dụng số 8: 140gr
  • Baking powder: 3gr
  • Muối: 1gr

Dụng cụ, thiết bị cần thiết:

Cách làm

Bước 1: Để bơ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10 phút, rồi dùng máy đánh trứng đánh bông.

Bước 2: Cho đường bột và trứng vào đánh bông cùng bơ. Sau đó cho 3ml vani vào hỗn hợp.

Bước 3: Cho bột mì, đường và baking powder vào ray đều hỗn hợp cho mịn. Rồi trộn đều hỗn hợp bột với hỗn hợp bơ.

Bước 4: Cho hỗn hợp vào túi tam giác rồi bơm đều hỗn hợp vào khay nướng. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ trong vòng 20-25 phút đến khi bánh chín vàng mặt.

3. Bánh khúc cây truyền thống mừng Giáng sinh

a. Ý nghĩa bánh khúc cây

Loại bánh Noel này được bắt nguồn từ nước Pháp và có liên quan tới tục lệ đốt khúc cây để đón chào mặt trời của người cổ đại. Bánh khúc cây mang ý nghĩa may mắn, tốt lành cho dịp năm mới, đồng thời tránh được những điều dữ.

Ý nghĩa bánh khúc cây
Ý nghĩa bánh khúc cây

b. Cách làm bánh khúc cây

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 400g chocolate đen
  • 40 ml sữa tươi không đường
  • 5 quả trứng gà
  • 100g đường trắng
  • 45 ml dầu ăn
  • 100 gr bột bánh bông lan
  • 1/3 thìa cà phê bột nở (baking powder)
  • 440 ml kem sữa tươi

Dụng cụ, thiết bị cần thiết:

Cách làm: 

Bước 1: Chocolate đen, sữa tươi vào lò vi sóng quay 1 phút 30 giây. Đem ra và khuấy đều để chocolate tan hết. Làm nóng lò nướng bánh nhiệt độ 200 độ

Bước 2: Đánh 5 lòng trắng trứng, vừa đánh vừa cho từ từ đường vào tô. Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông vừa, có chóp nhọn hơi cong thì dừng lại.

Bước 3: Trộn phần 5 lòng đỏ trứng với hỗn hợp chocolate trên. Cho thêm dầu ăn và bột bánh bông lan. Thêm 1 nhúm nhỏ muối, 1/3 muỗng cà phê bột nở vào tô trộn đều.

Bước 4: Lấy ¼ lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều để hỗn hợp loãng ra rồi cho ngược lòng đỏ vào lòng trắng trứng, trộn đều.

Bước 5: Cho bột vào khay nướng đã được lót sẵn giấy nến, dàn đều bột. Cho vào lò nướng, nướng trong khoảng 18-20 phút. Lấy khuôn bánh ra để nguội.

Bước 6: Trộn kem tươi với đường. Đánh đều đến khi kem bông cứng lại. Bánh nguội thì lấy bánh ra. Lật ngược bánh lại, bóc giấy nến ra, cắt viền 2 bên rồi trét kem tươi.

Bước 7: Xong cuộn bánh lại. Cắt phần đầu bánh rồi cắt xéo một phần, xếp vuông góc để tạo hình khúc cây.

Bước 8: Cho chocolate đen vào, trộn đều cho đến khi socola tan hết. Phủ Chocolate lên bánh. Lấy nĩa kéo dọc theo thân bánh để tạo những đường vân gỗ cho bánh khúc cây. Trang trí thêm đường, kẹo cho thật bắt mắt.

 

Trên đây là một số loại bánh Giáng sinh nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng làm bánh cho mùa lễ hội này.

 

—————–
Để mua các sản phẩm của Unitech, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

– Hotline: 19009207
– Fanpage: Unitech Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/unitech-official
– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q

—————–
UNITECH – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP THIẾT BỊ NGÀNH F&B
1. Địa chỉ: 

– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.

– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
1. Hotline: 19009207 – 0967262836
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Website: unitechvietnam.vnunivietnam.vn

 

TÌM KIẾM
Tin mới nhất
THEO DÕI CHÚNG TÔI
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Avatar

Uni Việt Nam Business

Dịch vụ khác

Hồ sơ kinh doanh

Uni Việt Nam là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị pha chế và dụng cụ ngành bánh. Các thương hiệu con của Uni Việt Nam bao gồm: Unibaker, Unibar, Uniblend và Unitech.
QR-Code
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại