Công thức làm bánh mì bơ sữa ngàn lớp ngon bất bại

Công thức làm bánh mì bơ sữa ngàn lớp ngon bất bại_ảnh bìa

Vài năm trở lại đây, người ta đã khám phá ra món bánh mì bơ sữa ngàn lớp thơm ngon đầy hấp dẫn. Mùi bơ thơm lừng, vị ngọt ngậy ngậy, cùng với kết cấu ngàn lớp có thể xé từng miếng, tất cả đã làm nên sự nổi tiếng của loại bánh này.

Bánh ngon là vậy, tuy nhiên không hề dễ làm đâu nhé! Nếu bạn hứng thú với loại bánh này, hãy khám phá ngay công thức làm bánh mì bơ sữa ngàn lớp ngon bất bại của Unitech. Nhớ tuân thủ theo đúng công thức để có kết quả tốt nhất!

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bơ sữa ngàn lớp

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh mì bơ sữa ngàn lớp
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh mì bơ sữa ngàn lớp
  • Bột mì: 280g
  • Đường: 33g
  • Muối: 5g
  • Bơ nhạt tan chảy: 30g
  • Men: 4g
  • Trứng (lòng đỏ): 15g
  • Sữa: 145g
  • Bơ không muối: 125g

2. Dụng cụ, thiết bị làm bánh cần chuẩn bị để làm bánh bơ sữa ngàn lớp

Dụng cụ, thiết bị làm bánh cần chuẩn bị cho món bánh mì bơ sữa ngàn lớp
Lò nướng là thiết bị làm bánh cần chuẩn bị cho món bánh mì bơ sữa ngàn lớp
  • Âu đựng
  • Phới lồng
  • Phới dẹt
  • Cây lăn bột
  • Giấy nướng
  • Chổi quét silicone
  • Lò nướng

Tham khảo Lò nướng Unitech LU-63 tại đây.

3. Công thức làm bánh bơ sữa ngàn lớp ngon bất bại

Công thức làm bánh mì bơ sữa ngàn lớp ngon bất bại
Công thức làm bánh mì bơ sữa ngàn lớp ngon bất bại

Bước 1: Cho vào âu đựng 145g sữa tươi, 30g bơ nhạt tan chảy, 15g lòng đỏ trứng, 33g đường, 4g men.

Bước 2: Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp trong âu đựng.

Bước 3: Cho 280g bột mì và 5g muối vào hỗn hợp vừa được trộn đều. Dùng phới dẹt đảo đều bột cho đến khi toàn bộ bột quyện đều thành một khối.

Dùng phới dẹt đảo đều bột cho đến khi toàn bộ bột quyện đều thành một khối
Dùng phới dẹt đảo đều bột cho đến khi toàn bộ bột quyện đều thành một khối

Bước 4: Nhào bột khoảng 5 phút.

Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín khối bột và cho vào tủ lạnh trong 30 phút.

Bước 6: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh và nhào tiếp khoảng 7 phút cho đến khi bột mịn.

Bước 7: Tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm bọc toàn bộ khối bột, sau đó dùng cây lăn bột lăn khối bột cho phẳng.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc toàn bộ khối bột, sau đó dùng cây lăn bột lăn khối bột cho phẳng
Dùng màng bọc thực phẩm bọc toàn bộ khối bột, sau đó dùng cây lăn bột lăn khối bột cho phẳng

Bước 8: Cho khối bột vào tủ lạnh và để qua đêm.

Bước 9: Sang ngày hôm sau, xếp 125g bơ không muối vào trong giấy nướng và gấp giấy nướng cho kín thành hình chữ nhật (16 x 20cm).

Bước 10: Dùng thanh lăn trải đều phần bơ cho toàn bộ quyện thành một khối.

Dùng thanh lăn trải đều phần bơ cho toàn bộ quyện thành một khối
Dùng thanh lăn trải đều phần bơ cho toàn bộ quyện thành một khối

Bước 11: Đem phần bơ được bọc trong giấy nướng để vào tủ lạnh.

Bước 12: Lấy khối bột trong tủ lạnh ra. Rắc bột mì lên bề mặt bánh và dùng cây lăn bột lăn cho khối bột phẳng thành hình chữ nhật. Yêu cầu phần bột được lăn phẳng phải lớn gấp đôi phần bơ được bọc khi nãy.

Bước 13: Lấy bơ khỏi giấy nướng và đặt vào trung tâm khối bột. Bọc khối bột lại sao cho kín hết phần bơ.

Bọc khối bột lại sao cho kín hết phần bơ
Bọc khối bột lại sao cho kín hết phần bơ

Bước 14: Dùng cây lăn bột ấn nhẹ phần bột và lăn cho khối bột dài nhất có thể.

Bước 15: Gấp bột lại, một bên bằng 2/3 chiều dài, bên còn lại bằng 1/3. Gấp sao cho các đầu bột gặp nhau. Tiếp tục gập đôi nữa cho khối bột nhỏ lại thành hình chữ nhật như trong hình và dùng màng bọc bọc lại.

Tiếp tục gập đôi khối bột và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại
Tiếp tục gập đôi khối bột và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại

Bước 16: Tiếp tục để khối bột trong tủ lạnh trong 30 phút.

Bước 17: Lấy khối bột ra và làm tương tự từ bước 12 đến bước 16.

Bước 18: Sau khi để trong tủ lạnh 30 phút, chúng ta sẽ thực hiện lăn bột lần cuối. Rắc ít bột mì lên bề mặt khối bột và xoa đều, sau đó sử dụng cây lăn bột lăn đều khối bột thành hình chữ nhật có kích thước khoảng 22 x 17cm.

Bước 19: Đặt khối bột lên một chiếc khay, bọc bề mặt khối bột bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh trong 10 phút.

Bọc bề mặt khối bột bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh trong 10 phút
Bọc bề mặt khối bột bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh trong 10 phút

Bước 20: Lấy khối bột ra khỏi tủ lạnh. Dùng dao cắt bớt phần rìa bánh bị thừa để khối bột có hình dáng đẹp hơn. Tiếp tục dùng dao chia khối bột thành 8 phần theo chiều ngang, mỗi phần bột rộng khoảng 2-3cm.

Bước 21: Xếp 8 khối bột dính vào nhau, phần vết cắt bột hướng lên trên. Dùng tay ấn cho bột phẳng hơn. Tiếp tục sử dụng cây lăn bột lăn khối bột cho phẳng.

Tiếp tục sử dụng cây lăn bột lăn khối bột cho phẳng
Tiếp tục sử dụng cây lăn bột lăn khối bột cho phẳng

Bước 22: Lật khối bột vừa lăn lại và tiến hành cuộn bột thành một khối.

Cuộn bột thành một khối
Cuộn bột thành một khối

Bước 23: Cho khối bột vào trong khuôn sandwich và đậy nắp lại.

Bước 24: Cho khuôn vào trong lò nướng, bên cạnh là một cốc nước nóng và tiến hành ủ bột trong 4 – 5 giờ với nhiệt độ 25 – 27 độ C (lưu ý lò nướng không bật). Đối với lò nướng có chế độ ủ bột, các bạn có thể cho phần khuôn vào trong lò nướng, chọn chế độ ủ bột và ủ trong khoảng 3 – 4 giờ với nhiệt độ ủ là 30 độ C (không sử dụng cốc nước nóng và ủ bột như phương pháp kia).

Bước 25: Sau khi bột nở đều, lấy khuôn ra khỏi lò nướng và dùng chổi quét silicone quét 1 lớp sữa mỏng lên trên bề mặt bột.

Bước 26: Đặt khuôn sandwich lên khay và cho vào lò nướng với nhiệt độ 190 độ C trong 23 phút. Nhớ làm nóng lò trước khi nướng.

Bước 27: Dùng thêm 1 miếng giấy nướng bạc úp lên trên bề mặt khuôn đã đóng nắp và nướng tiếp với 190 độ C trong 7 phút.

Bước 28: Lấy bánh ra khỏi lò nướng, đập đập khuôn một chút và đổ bánh ra ranh hong.

Bước 29: Lấy tay xé đôi phần bánh ra sẽ thấy lớp bánh bên trong như được tạo nên bởi ngàn lớp. Bánh có vỏ ngoài giòn và phần ruột mềm, hương vị đậm đà cực kỳ thơm ngon.

Bánh mì bơ sữa ngàn lớp
Bánh mì bơ sữa ngàn lớp
Bánh mì bơ sữa có thể xé thành từng lớp ăn cực ngon
Bánh mì bơ sữa có thể xé thành từng lớp ăn cực ngon

Làm bánh mì bơ sữa ngàn lớp này quả nhiên không hề dễ chút nào phải không các bạn? Tuy vậy nhưng thành quả cực kỳ xứng đáng đó!

Chúc các bạn làm thành công bánh mì bơ sữa ngàn lớp nhé!

—————–
Để mua các sản phẩm của Unitech, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

– Hotline: 19009207
– Fanpage: Unitech Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/unitech-official
– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q

—————–
UNITECH – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP THIẾT BỊ NGÀNH F&B
1. Địa chỉ: 

– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.

– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
1. Hotline: 19009207 – 0967262836
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Website: unitechvietnam.vnunivietnam.vn

TÌM KIẾM
Tin mới nhất
THEO DÕI CHÚNG TÔI
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Avatar

Uni Việt Nam Business

Dịch vụ khác

Hồ sơ kinh doanh

Uni Việt Nam là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị pha chế và dụng cụ ngành bánh. Các thương hiệu con của Uni Việt Nam bao gồm: Unibaker, Unibar, Uniblend và Unitech.
QR-Code
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại