Dù bạn là người ăn theo chế độ bình thường hay ăn kiêng, sữa chua đều là thực phẩm dinh dưỡng nên bổ sung hàng ngày. Ngoài việc mua sữa chua có sẵn tại siêu thị, các bạn hoàn toàn có thể tự làm sữa chua tại nhà bằng lò nướng. Sữa chua tự làm tại nhà được đánh giá là mềm và dễ ăn hơn so với sữa chua mua ngoài.
Vậy để tự làm sữa chua tại nhà thì chúng ta cần chuẩn bị những gì và cách làm ra sao? Hãy theo dõi bài viết này của Unitech để biết cách ủ sữa chua ngon sánh mịn bằng lò nướng nhé!
Có thể bạn quan tâm:
- Hướng dẫn sấy trái cây bằng Lò nướng Unitech LU-63
- Hướng dẫn làm Bánh Quy Bơ (Cookie Bơ)
- Những phương pháp trộn bột cho bánh mì
1. Tại sao nên ăn sữa chua? Có nên ăn sữa chua hàng ngày?
Sữa chua là thực phẩm bổ dưỡng với nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Sữa chua giúp tăng trao đổi chất, bổ sung các lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa và đặc biệt là tốt cho sức khỏe của xương và hệ miễn dịch. Sữa chua còn có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh, trong đó bao gồm bệnh tim và bệnh trầm cảm.
Bạn có thể ăn sữa chua hàng ngày, tuy nhiên lưu ý là chỉ nên ăn tối đa 3 hũ sữa chua/ngày và mỗi lần chỉ nên ăn 1 hũ. Ăn quá nhiều sữa chua sẽ gây khó tiêu, axit dịch vị tăng cao sẽ ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày.
Đối với bữa sáng, các bạn có thể ăn kèm sữa chua với ngũ cốc hoặc các loại hạt và trái cây. Đối với các bữa trưa, bữa tối, các bạn lưu ý nên ăn sữa chua sau khi ăn trưa/tối khoảng 1 tiếng.
2. Ủ sữa chua cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ, thiết bị gì?
2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để ủ sữa chua
- Sữa tươi không đường: 1 Lít
- Sữa chua: 200gr
- Gelatine: 7gr
- Đường: 90gr
2.2. Dụng cụ, thiết bị làm bánh cần có để làm sữa chua
Để làm sữa chua, các bạn chỉ cần chuẩn bị những dụng cụ, thiết bị rất đơn giản, có sẵn trong nhà bếp:
- Lò nướng
- Âu đựng
- Thìa
- Khay nướng
- Hũ thủy tinh đựng sữa chua: khoảng 15 hũ
3. Cách ủ sữa chua ngon sánh mịn bằng lò nướng
Tham khảo Lò nướng Unitech LU-63 hỗ trợ chức năng ủ sữa chua tại đây
Bước 1: Ngâm gelatine với nước đá cho mềm.
Bước 2: Đun sữa và đường cho nóng già rồi cho gelatine vào khuấy tan.
Bước 3: Để nguội đến khi hỗn hợp hơi ấm thì cho sữa chua vào khuấy đều.
Bước 4: Kiểm tra xem hỗn hợp sữa chua có bọt hay không. Nếu có bọt thì lấy thìa vớt bọt.
Bước 5: Cho hỗn hợp sữa chua vào từng hũ thủy tinh và đặt hũ thủy tinh vào trong khay nướng.
Trường hợp 1: Lò nướng không có sẵn chức năng ủ sữa chua
Bước 6: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút rồi tắt lò.
Bước 7: Cho khay sữa chua vào trong lò nướng và ủ trong 12 tiếng và không bật lại lò.
Bước 8: Sau 12 tiếng, lấy sữa chua ra và thưởng thức.
Trường hợp 2: Lò nướng có chức năng ủ sữa chua
Bước 6: Đặt khay nướng có hũ sữa chua vào vị trí giữa lò.
Bước 7: Chọn chế độ ủ sữa chua với nhiệt độ là 40 độ C và thời gian ủ là 8 tiếng.
Bước 8: Sau 8 tiếng, lấy sữa chua ra khỏi khỏi lò và thưởng thức.
Sữa chua được ủ bằng chức năng có sẵn trong lò nướng sẽ cho chất lượng tốt hơn là phương pháp ủ sữa chua thông thường. Lý do là bởi khi sử dụng chức năng ủ sữa chua từ lò nướng, nhiệt độ sẽ được đảm bảo ổn định trong suốt quá trình ủ, giúp sữa chua thơm ngon, dẻo mịn và chuẩn vị.
.
Hy vọng thông tin Unitech cung cấp là hữu ích đối với bạn! Hãy chia sẻ bài viết để nội dung này có thể tiếp cận những người đang cần thông tin này nhé! Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.
—————–
Để mua các sản phẩm của Unitech, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.
– Hotline: 19009207
– Fanpage: Unitech Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/unitech-official
– Lazada:
—————–
UNITECH – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP THIẾT BỊ NGÀNH F&B
Showroom & Bảo hành: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
1. Hotline: 19009207 – 0967262836
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Website: unitechvietnam.vn – univietnam.vn