Bánh Bông Lan Cuộn Trà Bá Tước, một chiếc bánh với cái tên độc đáo, thơm vị trà sữa và ngậy vị kem tươi. Ngay khi thưởng thức miếng bánh đầu tiên, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vị ngọt thanh pha chút ngậy ngậy từ bánh, cùng cảm giác mềm, xốp như tan trên đầu lưỡi.
Bánh Bông Lan Cuộn Trà Bá Tước là gợi ý hoàn hảo cho những bữa tiệc tại gia, tiệc trà chiều hoặc ngày lễ, tết. Loại bánh này không quá khó làm và cũng không mất nhiều thời gian. Hãy thử làm theo công thức bên dưới của Unitech nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho bánh Bông Lan Cuộn Trà Bá Tước
Phần cốt bánh bông lan
- Trà Bá Tước túi lọc: 1 túi
- Dầu ăn: 40gr
- Sữa tươi: 40gr
- Trứng: 4 quả
- Bột mì số 8: 40gr
- Bột ngô: 40gr
- Đường: 80gr
Phần kem tươi của bánh
- Kem tươi: 200gr
- Đường: 20gr
2. Dụng cụ, thiết bị cần chuẩn bị để làm bánh Bông Lan Cuộn Trà Bá Tước
Để làm được bánh Bông Lan Cuộn Trà Bá Tước, hãy chuẩn bị những dụng cụ, thiết bị như list bên dưới hoặc tương đương.
- Phới Lồng Đánh Trứng Unibaker MB718
- Máy Đánh Trứng Unitech HU-1411
- Vét Kem Silicon Unibaker MB198
- Khay Nướng Vuông Thành Thấp Unibaker MB279
- Cân Định Lượng Điện Tử Unitech SU-3011
- Cắt Bột Inox Unibaker MB148
- Lò Nướng Unitech LU-63
Unitech có đính kèm link trực tiếp của sản phẩm ở tên. Các bạn có thể click trực tiếp vào tên sản phẩm để xem nhé!
3. Cách làm bánh Bông Lan Cuộn Trà Bá Tước
Bước 1: Ngâm trà túi lọc vào sữa nóng. Đợi khoảng 4-5 phút thì bỏ túi lọc ra. Giữ túi bã trà để dùng tiếp trong các bước tiếp theo.
Bước 2: Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng trong 2 âu.
Bước 3: Đổ sữa đã ngâm trà và dầu ăn vào tô lòng đỏ.
Bước 4: Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp.
Bước 5: Thêm bột mì và bột ngô vào hỗn hợp.
Bước 6: Dùng phới lồng fold đều hỗn hợp.
Bước 7: Khi hỗn hợp đã được fold đều thì cho thêm 1 nửa bã trà vào và tiếp tục đảo đều.
Bước 8: Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông lòng trắng trứng gà.
Bước 9: Thêm đường vào phần lòng trắng trứng và đánh bông cho đến khi có chóp móc câu.
Bước 10: Cho 1 nửa phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào âu lòng đỏ và fold nhẹ nhàng. Chú ý khi fold chỉ đảo một chiều và đảo từ dưới lên trên.
Bước 11: Cho hỗn hợp ra khay nướng. Dàn đều hỗn hợp. Thả nhẹ khuôn từ độ cao thấp xuống mặt phẳng để vỡ hết bọt khí to.
Bước 12: Nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 30 phút.
Bước 13: Cho đường vào âu đựng kem tươi. Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông hỗn hợp.
Bước 14: Dùng vét kem và dao dàn đều phần kem tươi lên trên mặt bánh đã nướng.
Bước 15: Cuộn bánh lại. Dùng dao cắt bột nén cho bánh được chặt hơn.
Bước 16: Cắt bánh, thêm kem và thưởng thức.
4. Video hướng dẫn làm bánh Bông Lan Cuộn Trà Bá Tước
Nhằm giúp các bạn dễ hình dung hơn về các bước làm bánh Bông Lan Cuộn Trà Bá Tước, Unitech đã chuẩn bị sẵn video hướng dẫn từng bước một. Hãy xem video để biết cách làm chi tiết nhé!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng mình! Hẹn các bạn ở những bài viết tiếp theo về bánh và chủ đề làm bánh!
—————–
Để mua các sản phẩm của Unitech, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.
– Hotline: 19009207
– Fanpage: Unitech Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/unitech-official
– Lazada:
—————–
UNITECH – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP THIẾT BỊ NGÀNH F&B
Showroom & Bảo hành: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
1. Hotline: 19009207 – 0967262836
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Website: unitechvietnam.vn – univietnam.vn