Cách đánh bông lòng trắng trứng đơn giản với máy đánh trứng cầm tay

Cách đánh bông lòng trắng trứng đơn giản với máy đánh trứng cầm tay

 

Lòng trắng trứng đánh bông là nguyên liệu khá phổ biến và gần như không thể thiếu trong nhiều công thức làm bánh. Nhưng không phải ai cũng biết đánh bông lòng trắng trứng đúng cách và sử dụng lòng trắng trứng sau khi đánh bông như thế nào cho hiệu quả. Vì thế ở bài viết này, Unitech sẽ chia sẽ cho bạn cách đánh bông lòng trắng trứng giúp bạn có được những món bánh ngon miệng và đẹp mắt nhất.

 

Có thể bạn quan tâm

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

 

Khi đánh bông lòng trắng trứng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau đây:

  • Lòng trắng trứng
  • Máy đánh trứng cầm tay
  • Âu đựng trứng
  • Đường 
  • Muối
  • Bột tartar ( hoặc nước cốt chanh hoặc dấm)

Một số lưu ý về một số loại nguyên liệu và dụng cụ trên:

Lòng trắng trứng:

Tách lòng trắng trứng ra khỏi vỏ
Tách lòng trắng trứng ra khỏi vỏ
  • Để tách lòng trắng trứng ra khỏi vỏ mà không dính lòng đỏ có nhiều cách cho bạn lựa chọn như là dùng dụng cụ tách trứng, đập vỡ trứng sau đó dùng tay để tách lòng trắng và lòng đỏ hay sử dụng chính vỏ trứng để gạn lòng trứng xuống âu đựng, giữ lại lòng đỏ trong vỏ.
  • Lòng trắng không được lẫn lòng đỏ, dù chỉ là một chút ít cũng sẽ làm cho trứng không thể bông được.
  • Trứng tươi và trứng còn lạnh sẽ dễ tách lòng hơn. Cho nên bạn có thể tách trứng khi vừa lấy từ tủ lạnh ra.
  • Ngoài ra thì trứng ở nhiệt độ thường sẽ dễ đánh bông hơn trứng lạnh (ngược lại với tách lòng trắng trứng).

Máy đánh trứng cầm tay: 

Máy đánh trứng cầm tay sẽ giúp công việc đánh bông trứng thuận lợi và nhẹ nhàng hơn. Bạn hoàn toàn có thể đánh trứng bằng tay tuy nhiên đây là một việc đòi hỏi khá nhiều công sức trong khoảng thời gian dài mà lòng trắng trứng chưa chắc đã đạt chuẩn.

Máy đánh trứng cầm tay sẽ giúp công việc đánh bông trứng thuận lợi hơn
Máy đánh trứng cầm tay sẽ giúp công việc đánh bông trứng thuận lợi hơn

Tham khảo: Máy đánh trứng cầm tay Unitech HU-3110

 

Âu đựng trứng: 

Chọn các âu đựng có chất liệu bằng inox hoặc thủy tinh
Chọn các âu đựng có chất liệu bằng inox hoặc thủy tinh
  • Bạn nên chọn các âu đựng có chất liệu bằng inox hoặc thủy tinh, không nên chọn bằng nhôm vì nó sẽ làm cho lòng trắng trứng chuyển màu xám khi đánh.
  • Nên chọn loại âu lớn và thành cao để đánh trứng, tránh trứng bị bắn ra ngoài trong khi đánh.

Đường: 

Đường là nguyên liệu quan trọng trong đánh bông lòng trắng trứng. Nếu không có đường, lòng trắng trứng sẽ rất khó đạt đến tình trạng đàn hồi, bóng dẻo.

Bột tartar (hoặc nước cốt chanh hoặc dấm):

Bột tartar (hoặc nước cốt chanh hoặc dấm) sẽ giúp lòng trắng trứng không chỉ bông nhanh hơn, ổn định, đàn hồi hơn mà còn tránh cho lòng trắng trứng bị khô nếu chẳng may đánh quá tay.

 

2. Quy trình đánh bông lòng trắng trứng

 

Bước 1: Cho lòng trắng vào âu. Cho thêm một nhúm nhỏ muối. Để máy đánh trứng ở tốc độ chậm, đánh khoảng 30-45 giây, đến khi lòng trắng trứng nổi bọt khí to. 

Bước 2: Cho bột tartar (hoặc dấm/ nước cốt chanh) vào âu. Tăng tốc độ máy từ chậm lên tốc độ vừa, đánh đến khi trứng bông nhẹ, trắng xốp và có bọt khí nhỏ li ti. 

Bước 3: Từ từ cho đường vào âu, đồng thời tăng dần tốc độ máy lên cao nhất. Cho đường từng chút một, đánh khoảng 10-15 giây rồi cho tiếp để đường có thời gian tan và kết hợp với trứng. 

Bước 4: Đánh lòng trắng đến khi bông mịn, nhấc que đánh lên chóp hình móc câu là đạt.

Nhấc que đánh lên chóp hình móc câu là đạt
Nhấc que đánh lên chóp hình móc câu là đạt

3. Sử dụng lòng trắng trứng sau đánh bông & các lưu ý

 

Một số lưu ý khi đánh bông lòng trắng trứng:

  • Không nên đánh trứng quá lâu vì làm hỗn hợp bị khô.
  • Tùy theo yêu cầu trong từng công thức mà bạn đánh bông lòng trắng trứng đến mức thích hợp.

Sử dụng lòng trắng trứng sau đánh bông: 

  • Lòng trắng trứng đánh bông có rất nhiều bọt khí bên trong, các bọt khí này sẽ vỡ khá nhanh nếu để nguyên ở nhiệt độ phòng, cho nên sau khi đánh bông lòng trắng xong, cần sử dụng ngay, tránh để lâu bọt khí vỡ sẽ mất tác dụng.
  • Khi trộn lòng trắng trứng đã đánh bông với các nguyên liệu khác cần phải thật nhẹ tay, không được nén, ép hay khuấy mạnh để các bọt khí không bị vỡ.

 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hay, bổ ích trong quá trình đánh bông lòng trắng trứng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

 

—————–
Để mua các sản phẩm của Unitech, các bạn liên hệ trực tiếp thông qua hotline, inbox fanpage hoặc mua trực tiếp tại mall của Uni Việt Nam tại các sàn Shopee, Tiki, Lazada.

– Hotline: 19009207
– Fanpage: Unitech Việt Nam hoặc Uni Việt Nam
– Shopee: https://shopee.vn/uni_official_store
– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/unitech-official
– Lazada: https://bit.ly/3CGER7q

—————–
UNITECH – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP THIẾT BỊ NGÀNH F&B
1. Địa chỉ: 

– Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội.

– Số 2 đường Thuỷ Lợi, phường Phước Long A, Quận 9, thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.
1. Hotline: 19009207 – 0967262836
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Website: unitechvietnam.vnunivietnam.vn

 

TÌM KIẾM
Tin mới nhất
THEO DÕI CHÚNG TÔI
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Avatar

Uni Việt Nam Business

Dịch vụ khác

Hồ sơ kinh doanh

Uni Việt Nam là thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị pha chế và dụng cụ ngành bánh. Các thương hiệu con của Uni Việt Nam bao gồm: Unibaker, Unibar, Uniblend và Unitech.
QR-Code
Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại