Bạn có biết trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại lò nướng không? Loại lò nướng nào thì phù hợp để nướng bánh, loại nào chỉ có thể nướng thức ăn thông thường (thịt, cá,…)?
Unitech sẽ chỉ bạn cách phân biệt 6 loại lò nướng phổ biến nhất thị trường hiện nay nhé!
1. Lò nướng thùng
Lò nướng thùng là loại lò nướng độc lập, dạng hộp hình chữ nhật với dung tích trung bình từ 30-80 lít, cỡ to khoảng 120-150 lít.
Lò nướng thùng hoạt động theo cơ chế truyền nhiệt bằng các thanh điện trở, nung nóng thực phẩm trực tiếp bằng nhiệt độ giúp bánh thơm ngon và chín đều tất cả bề mặt.
Lò nướng thùng phù hợp để nướng bánh và các loại thực phẩm khác như thịt, cá, rau củ, hạt,… Để sử dụng lò nướng thùng, bạn nên chuẩn bị sẵn một vài loại khuôn khay nướng phù hợp và găng tay chống nhiệt để có thể nướng được nhiều loại thực phẩm nhất.
Tham khảo Lò nướng Unitech LU-63 tại đây
2. Lò nướng âm tủ
Lò nướng âm tủ là loại lò nướng dạng thùng, dung tích lớn, được thiết kế cố định trực tiếp vào tủ bếp với khả năng giữ nhiệt tốt và làm nóng nhanh.
Lò nướng âm tủ phù hợp sử dụng cho những gia đình đông thành viên hoặc thường xuyên làm bánh số lượng lớn.
Lò nướng âm tủ được đánh giá là loại lò nướng tốt nhất, tuy nhiên giá cũng cao hơn hẳn so với những loại khác. Lò nướng âm tủ cũng giống như lò nướng thùng, đều phù hợp để nướng bánh và các loại thức ăn khác.
3. Lò nướng thủy tinh
Lò nướng thủy tinh là loại lò nướng có dung tích nhỏ chỉ từ 12-15 lít, hình tròn, thân được làm bằng thủy tinh trong suốt, có nắp đậy và nướng chín thức ăn bằng phương pháp nung nhiệt được phát ra từ bóng đèn halogen. Lò nướng thủy tinh thường được trang bị quạt đối lưu giúp nhiệt lan tỏa dàn khắp khoang lò nướng, khắc phục tình trạng thức ăn chín không đều.
Lò nướng thủy tinh chỉ phù hợp để nướng các loại rau củ, thịt, cá,…, không phù hợp để nướng bánh mì, bánh ngọt,…
4. Máy nướng sandwich
Máy nướng sandwich, hay còn gọi là lò nướng sandwich, là loại lò nướng được thiết kế dùng nhiệt bức xạ để nướng bánh sandwich. Tuy nhiên, loại lò nướng này không phù hợp để nướng bánh từ trạng thái mới nhào bột xong mà chỉ phù hợp nướng bánh mì sandwich theo dạng làm nóng lại
5. Lò vi sóng có chức năng nướng
Mặc dù lò vi sóng chủ yếu sử dụng để hâm nóng, ra đông thực phẩm, tuy nhiên nhiều loại lò vi sóng hiện nay có đi kèm cả chức năng nướng. Chức năng này phù hợp để nướng chín các loại thức ăn thông thường như thịt, cá,… Nếu dùng để nướng bánh thì lò vi sóng chỉ phù hợp để nướng lại, không thể sử dụng để làm bánh mới.
6. Nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu, hay còn gọi là lò nướng chân không, là loại nồi chiên đa năng hoạt động theo cơ chế đốt nóng không khí trong nồi lên đến khoảng 200 độ C, sau đó dùng quạt thổi thành một luồng khí nóng luân chuyển nhanh, mạnh và đều khắp bề mặt thực phẩm.
Nồi chiên không dầu phù hợp để nướng hầu hết các loại thức ăn và có thể nướng một số loại bánh nhất định. Nếu bạn có sẵn nồi chiên không dầu ở nhà và có nhu cầu làm một số loại bánh thì có thể tham khảo kĩ các công thức và tận dụng nồi chiên không dầu để làm bánh luôn. Còn nếu bạn cần một thiết bị chuyên để nướng bánh thì hãy sử dụng lò nướng thùng hoặc lò nướng âm tủ.
Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng, diện tích bếp và số lượng người dùng trong gia đình mà bạn hãy lựa chọn loại lò nướng phù hợp nhé! Nếu có điều kiện, Unitech khuyên bạn nên sử dụng lò nướng thùng và lò nướng âm tủ vì 2 loại lò nướng này là toàn diện nhất.
_____________________________________
UNITECH – THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CUNG CẤP THIẾT BỊ NGÀNH F&B
Showroom & Bảo hành: Tầng 2, Tòa B, Chung cư Đồng Phát Parkview Tower, KCN Vĩnh Tuy, Hoàng Mai, Hà Nội
1. Hotline: 19009207 – 0967262836
2. Email: info@univietnam.com.vn
3. Website: unitechvietnam.vn – univietnam.vn